Hướng dẫn sử dụng MÁY XÉN GIẤY QZ-C chính hãng giá rẻ nhất

Đăng lúc: Thứ năm - 28/08/2014 00:49 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2080
Hướng dẫn sử dụng MÁY XÉN GIẤY QZ-C chính hãng giá rẻ nhất - Liên hệ tư vấn và báo giá tốt nhất hiện nay - Ms Loan - 0976 249 627
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
MÁY XÉN GIẤY QZ-C
I. Giới thiệu chung
Máy xén giấy QZ960C, QZ1150C, QZ1300C là dòng máy được cải tiến các bộ phận như thân máy, bộ ép giấy, bộ truyền động, bộ xén giấy từ dòng máy xén giấy cũ và thêm các thiết bị hiện đại như động cơ chế động, điện quang bảo vệ, bộ hiện số. Máy có các ưu điểm như thiết kế hợp lý, kết cấu chặt chẽ, kiểu dáng đẹp, an toàn khi sử dụng, thao tác đơn giản, sửa chữa dễ dàng. Máy thích hợp dùng xén các loại giấy báo, tạp chí, cũng có thể dùng để xén các sản phẩm gia công bằng nhựa hay cao su. Là thiết bị chuyên dụng dùng trong ngành in ấn, văn phòng…
II. Thông số kĩ thuật tham khảo
Model QZ960C QZ1150C QZ1300C
Kích thước xén 960x960x120 1150x1150x120 1300x1250x120
Tốc độ xén 26 lần/ phút 26 lần/ phút 26 lần/ phút
Kích thước ngoài máy 1940x1790x1550 2200*1940*1700 2400x2090x1750
Trọng lượng máy 1500kg 1900kg 2000kg
 
III. Kết cấu máy và các bộ phận chính
          Thân máy (16) được làm bằng sắt nung đặt trên giá chân bên trái (2) và bệ máy (21) cùng bản nhôm che thân máy là những phần cấu tạo nên bộ phận đỡ máy. Motor chế động xén giấy (22) được thiết kế ở bên phải máy, motor chế động thông qua dây da 3 góc làm chuyển động bánh xe, thông qua bánh răng nhỏ (20) giảm tốc rồi truyền đến bánh răng lớn (17), làm cho gậy kéo dịch chuyển bệ đỡ dao xén (8), lưỡi dao xén (7) sẽ cắt xuống, khi bệ đỡ dao xén kéo lên đến điểm chết trên, công tắc QS1 làm tắt nguồn điện, motor chế động ngừng hoạt động, kết thúc một thao tác xén giấy. Vị trí dao có thể điều chỉnh thông qua hai bên trục lệch tâm (9), làm cho điểm chết dưới của vị trí dao và thớt đồng nhất với nhau. (Chi tiết xem hình vẽ)    
          Bàn thao tác (4) nằm ở trong thân máy, được đỡ và điều chỉnh bởi giá đẩy (35) và vít đỡ (36). Bộ đưa giấy (28) hoạt động nhờ motor đẩy giấy (34), kéo theo đinh vít đưa giấy (30). Bộ đưa giấy còn có thể thông qua bánh quay bằng tay để đều chỉnh. Bản đỡ (29) dùng để xén góc thẳng. Trên bộ đẩy giấy có đinh vít điều chỉnh ở hai bên trái phải (32), (33).  Đinh chốt (31) dùng để cố định bộ đẩy giấy.
          Thao tác ép giấy là motor ép giấy (12) sau khi qua rãnh thùng giảm tốc (10) điều khiển bộ ép giấy (6) ép giấy.
IV. Lắp ráp và điều chỉnh máy
          Sau khi nhận được máy, người sử dụng phải đối chiếu xem xét kĩ các kí hiệu máy và phụ kiện đi kèm, tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng máy để lắp ráp và điều chỉnh máy.
1.  Lắp ráp máy:
a. Trước hết lau sạch dầu chống gỉ ở trên các bộ phận máy, kiểm tra xem các chi tiết máy như đai ốc, ốc vít, đinh có bị lỏng hay rơi ra trong quá trình vận chuyển hay không.
b. Đặt máy xuống chỗ đất bằng phẳng, lắp bàn thao tác vào khung thân máy, chỉnh cho rãnh ở dưới bàn thao tác và đường vân ở trên thân máy đối xứng nhau. Bàn thao tác máy phải được đặt cố định đề phòng trường hợp máy đang vận hành gặp phải chấn động.
c. Khi đưa dòng điện xoay chiều 3 pha vào, người vận hành chú ý phải lắp công tắc dao và cầu chì ở bên máy gần tường, để khi máy ngừng hoạt động hoặc sửa chữa máy phải ngắt điện. Phải để các bộ phận máy tiếp đất thông qua ốc vít tiếp đất, khi tiếp đất phải để máy ổn định. Các tổ hợp điện tiếp đất khác dòng điện phải nhỏ hơn 8Ω.   
d. Khi dùng cle điều chỉnh motor chế động, phải vặn chặt đinh ốc lại để bánh kéo vẫn chuyển động, dùng tay kéo dây da, để bệ để dao trượt xuống vài lần, đợi khi tất cả hoạt động bình thường trở lại , tháo đinh ốc ra, cắm điện vào.
2. Điều chỉnh máy
a. Điều chỉnh bàn thao tác:
         Dùng nivo điều chỉnh bàn thao tác, dịch chuyển vít đỡ (36) để hai chiều ngang và dọc của bàn đúng vị trí, sau đó vặn chặt đai ốc (37). Bàn thao tác được chỉnh ở vị trí có thể điều khiển các góc độ của bộ đưa giấy và chặn giấy và bộ đưa giấy và bế để dao xén (8) luôn ở vị trí song song với nhau, tránh trường hợp bàn thao tác bị lệch về phía sau, hoặc bị nghiêng sang hai bên trái phải ảnh hưởng đến độ chính xác của dao xén. Như vậy có thể đảm bảo độ chính xác của dao xén, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.
b. Điều chỉnh bộ đưa giấy:
Bộ đưa giấy (28) trong lúc vận hành do có các bản trượt tiếp xúc với bàn thao tác làm cho bộ đưa giấy bị trượt, vì vậy ở bất cứ vị trí nào đều phải đảm bảo luôn song song với dao xén. Khi bộ đưa giấy mất đi vị trí song song với dao xén, rất dễ gây ra tình trạng sản phẩn xén trái phải ngắn dài không đồng nhất với nhau, vì vậy phải điều chỉnh sao cho bộ đưa giấy và dao xén luôn song song với nhau. Trước hết tháo lỏng hai đinh vít chốt (31) ở giữa bộ đưa giấy ra, rồi điều chỉnh hai đinh vít điều chỉnh (32) ở hai bên trái phải, cuối cùng vặn chặt hai đinh vít ở giữa lại (31).
c. Điều chỉnh bệ đặt dao:
Lưỡi dao xén phải thường xuyên dùng bánh mài trên bộ mài dao để mài, lưỡi dao chuẩn xác thường có độ phân giải vào khoảng 19o, khi mài loại giấy có độ cứng tương đối cao thì góc độ dao sẽ mở rộng ra hơn một chút. Trong quá trình xén giấy nếu phát hiện lưỡi dao kéo giấy thì phải dùng đá mài mài lại lưỡi dao, đồng thời thường xuyên bôi xà phòng hoặc sáp nến lên lưỡi dao, làm cho sản phẩm xén được trơn và phẳng, kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao. Lưỡi dao sau khi mài sẽ trở nên hẹp hơn, có thể sẽ phải điều chỉnh lại đai ốc điều chỉnh dao (18), làm cho dao và thớt tiếp xúc thường xuyên, nếu lưỡi dao và thới không song song với nhau, thì phải điều chỉnh trục lệch tâm hai bên để lưỡi dao và thớt thường xuyên tiếp xúc với nhau. Nếu dao sau khi xén xong không không dừng tại vị trí cao nhất hoặc khi đã dừng ở vị trí cao nhất rồi lại bị trượt xuống một đoạn thì phải điều chỉnh lại cam ở sau thân máy, thay đổi thời gian tiếp xúc của công tắc vận hành và cam, để vị trí dao dừng lại tại đúng điểm cao nhất.
d. Thớt:
Thớt (25) được lắp vào bàn thao tác, độ cao thấp của thớt tùy thuộc vào độ cao thấp của bàn thap tác, chiều rộng thớt phải được lắp vừa với rãnh trên bàn thao tác. Thớt của máy xén giấy có quy cách như sau:
    QZ960           20x20x960mm
    QZ1150C       20x20x1150mm
    QZ1300C       20x20x2300mm
         Bốn mặt của thớt hình chữ nhật đều có thể thay đổi để dùng, nếu có phát hiện dao xén không đứt giấy thì phải thay thớt.
         Dao xén tiếp xúc với thớt không được quá sâu, thường nằm trong khoảng 0.5 đến 1.0mm. Thớt được làm bằng nhựa hoặc gỗ nên không dễ bị biến dạng, gỗ tương đối cứng lại có tính bền cao. Hiện nay đã có loại thớt làm bằng hợp kim chì, qua kiểm nghiệm thấy đạt hiệu quả cao, lại có thể nung nóng lại, có tính kinh thế cao.
V. Thao tác an toàn và bảo dưỡng bảo trì
             Thường xuyên bảo dưỡng bảo trì và chú ý thao tác an toàn có thể sẽ kéo dài tuổi thọ sử dụng máy, đảm bảo được chất lượng xén giấy, nâng cao chất lượng sản phẩm, cần chú ý những điểm sau:
         1. Người vận hành phải hiểu và nắm được đặc điểm kết cấu máy và cách sử dụng máy
         2. Dao xén giấy phải đảm bảo độ sắc bén, nếu giấy xén quá dày hoặc quá mỏng sẽ làm cho máy bị quá tải, khi đó máy sẽ vận hành không được bình thường .
         3. Bộ ép giấy sẽ dựa vào cảm nhận của người vận hành mà ngừng ép giấy, nên không được ép giấy một cách tùy tiện, khi giấy đưa vào xén quá giầy thì phải giảm bớt lượng giấy đi không sẽ ảnh hướng đến máy.
         4. Khi giấy xén quá mỏng không được để giấy ở hai bên bàn thao tác mà phải để vào chính giữa và giảm độ ép thích hợp
         5. Thường xuyên chú ý tra dầu và làm sạch những bộ phận đã ghi ở Hình vẽ 5, đảm bảo ống dẫn dầu được thông suốt.
         6. Trước khi vận hành máy, kiểm tra các bộ phận máy có hoạt động bình thương không và chú ý người ở gần máy. Khi hoạt động máy nếu phát hiện có âm thanh hoặc hiện tượng không bình thường phải ngừng hoạt động máy và tìm hiểu nguyên nhân ngay.
         7. Khi tiến hành lau rửa, tra dầu, điều chỉnh hay kiểm tra, bảo dưỡng máy phải ngắt điện. Khi thay dao mới trước tiên nên dùng tay chuyển động bánh quay dây da, kiểm tra vị trí dao và thớt xem có khớp với nhau không rồi mới được cắm điện vào.
         8. Khi xén giấy, không được đặt bất cứ vật nào trên bàn thao tác
         9. Kiểm tra định kì máy móc, khi phát hiện có linh kiện nào bị lỏng hoặc tuột ra phải kiểm tra bộ điện khí và động cơ máy xem có hoạt động bình thường hay không.
VI. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện khí
         Động cơ xén giấy IM được điều khiển và tự khóa bằng công tắc SB1, SB2 và SB3, điện kế KM1, KM2 và công tắc vận hành QS1. Nhấn công tắc SB1, SB2 để bắt đầu xén giấy. Khi bánh lệch tâm dịch chuyển đến đến chết trên, cam ngừng hoạt động của công tắc QS1 làm cho điện kế KM1 ngắt điện, kết thúc lần xén giấy thứ nhất. SB3 điều khiển KM2, để máy xén giấy chuyển động ngược lại, khi đó dao sẽ nhấc lên.
         Động cơ ép giấy 2M được điều khiển bằng công tắc SB4, SB5, điện kế KM4, KM3. Nhấn công tắc SB5 làm cho động cơ ép giấy bắt đầu ép giấy, Tắt SB5 máy ngừng ép giấy. Nhấn SB4, 2M sẽ xoay ngược lại đưa bộ ép giấy lên cao, đợi khi bộ ép giấy lên điểm cao nhất công tắc vận hành QS2 tự động ngắt động cơ ép giấy, bộ dép giấy ngừng hoạt động.
         Động cơ đưa giấy 3M được điều khiển bởi công tắc SB6, điện kế KM16, KM5 và công tắc vận hành QS3. Nhấn SB6 khởi động đưa giấy, nhấn SB7, 3M sẽ di chuyển bộ đưa giấy ra đằng sau, công tắc QS3 có tác dụng bảo vệ phạm vi di chuyển của bộ đưa giấy.
VII. Danh sách linh kiện máy chi tiết
Số hiệu Tên gọi Model Số lượng Chú ý
IM Motor chế động YEJ100-4 1  
2M, 3M Motor xoay chiều AO2-7124 2  
KM1, KM2 Bộ tiếp xúc xoay chiều CJ10-10  36V 3  
KM3 – KM6 Bộ tiếp điện giữa JZ7-44    36V 4  
QS1 Công tắc điều khiển LX12-2 1  
QS2 Công tắc điều khiển JW2-11H/L 1  
QS3, QS4 Công tắc điều khiển JLXK1-411 2  
QS5 Công tắc điện quang Laser   1 Đèn bảo vệ
SB1 – SB7 Công tắc LA19-11 7  
SQ1 Công tắc không khí DZ47-60 C20 1  
SA1 Công tắc chọn LA18 1  
HE1 Bóng đèn nhỏ AC   36V 1  
T1 Bộ biến áp nguồn điện JBK-50 380/360V 1  
T2 Bộ biến áp nguồn điện BK-10 220V/12V 1 Đèn bảo vệ
  Thước đo hiện số   1 Thiết bị hiện số
 
VIII. Cách sử dụng và điều chỉnh Motor chế động YJE100
Motor chế động YJE100 là thiết bị công ty chúng tôi chuyên dùng để lắp kèm với dòng máy xén giấy này. Thiết bị có các ưu điểm như lực chế động rất lớn, chế động nhạy bén, đáng tin cậy, sử dụng và sữa chữa tiện lợi, được cấu tạo từ động cơ chính và bộ chế động, chủ yếu là điều chỉnh bộ chế động.
1.      Điều chỉnh quá trình phản ứng của bộ chế động
a.        Sau khi gỡ thiết bị bảo vệ đoạn sau motor chế động ra, vặn chặt đai ốc lắp trên chốt ở đoạn sau motor, dùng thước đo khoảng không khí và ghi lại số đo vị trí của 3 hoặc 6 phần.
b.       Trước hết tháo lỏng đai ốc ở trên trục vít, rồi xoay lỏng đai ốc ở trên chốt đai ốc, dùng thước điều chỉnh khoảng không khí ở mức 0.35~0.45mm. Vặn chặt đai ốc ở trên chốt, sau đó vặn chặt trục vít, hơi nới lỏng đai ốc ở chốt ra, kéo thước lên, rồi xoay đinh vít ra khoảng ¼ vòng, rồi lại vặn chặt đai ốc trên chốt. Điều chỉnh tương tự như trên với các vị trí khác.    
2.     Điều chỉnh chế động lực
Dùng cle sáu cạnh điều chỉnh ốc vít, làm lò xo ép xuống, lực mômen càng lớn thì phản lực càng nhỏ. Khi động cơ xuất xưởng, lực mômen chế động đã được điều chỉnh.
3.     Điều chỉnh thiết bị mở bằng tay
Thiết bị mở bằng tay giúp cho việc điều chỉnh và sửa chữa máy chủ bằng tay được tiện lợi hơn sau khi lắp xong motor chế động và tổ hợp máy chủ. Khi muốn thay dao hoặc thay dây đai 3 góc, khi điều khiển máy bằng tay, đều có thế sử dụng thiết bị này. Cách sử dụng như sau: lấy miếng lót cao su trên thiết bị bảo vệ sau motor ra, dùng cle 6 cạnh vặn đinh ốc điều khiển vào, đẩy vòng thoát ra, kéo lõi thép lại, để bàn ma sát thoát ra khỏi trạng thái chế động. Nếu muốn trở lại trạng thái chế động thì chỉ cần vặn ngược lại đai ốc như hình minh họa dưới đây

IX. Hướng dẫn sử dụng bộ hiện số
Bộ hiện số bao gồm bộ hiển thị, bộ đánh số, công tắc phục hồi. Khoảng cách giữa cách đinh ốc là 8mm.
1. 
Công tắc phục vị                    Bộ hiển thị   
Bộ đánh số
Bộ biến áp
Cách nối dây

          2. Cách sử dụng
         Khi ngắt điện máy rồi bật điện lại, bộ hiện số hiển thị 0400.0, số chuyển động trục vít không thay đổi phải để máy phục hồi lại mới có thể hoạt động bình thường, bộ đẩy giấy lập tức lùi về phía sau rồi lại tiến đến vị trí bộ hiển thị. Kích thước đo trên bộ hiển thị phục vị là khoảng cách giữa bộ đẩy giấy và dao xén.
          Bộ hiển thị có chức năng đo khoảng cách trước dao, tức là khi ấn nút “khoảng cách trước dao” , hiển thị 000.0, lúc này máy sẽ chuyển động bộ đẩy giấy, kích thước mà bộ hiển thị hiển thị kích thước giữa giấy đã được đẩy ra và dao xén  
     3. Phân tích các sự cố
         a. Người vận hành khi đo kích thước dao bị xuất hiện sai số có thể điều chỉnh công tắc phục vị
         b. Khi công tắc phục vị không hoạt động, tức là sau khi khởi động máy cho dù ở bất cứ vị trí nào cũng không thể sử dụng được công tắc phục vị, có thể là do công tắc bị bẩn. Nên dùng bàn chải nhỏ chả nhẹ vào công tắc.
         c. Khi chắc chắn công tắc phục vị bị hỏng, có thể thay công tắc, hoặc phục vị bằng tay, tức là đưa bộ đẩy giấy ra sau dao khoảng 400mm, rồi nhấn nút “Bắt đầu”.
X. Danh sách hộp dụng cụ đi kèm
STT Tên gọi Quy cách số hiệu Số lượng Chú ý
1 Cle gỡ dao Chuyên dụng 1 cái  
2 Cle 6 cạnh 6’’ 1 cái  
3 Cle 6 cạnh 8’’ 1 cái  
4 Cle 6 cạnh 10’’ 1 cái  
5 Dao trục vít 3’’ 1 cái  
6 Bầu mực nhựa   1 cái  
7 Sách hướng dẫn sử dụng   1 quyển  
8 Giấy chứng nhận sản phẩm   1 bộ  
 
Bảng hướng dẫn hệ thống tra dầu bôi trơn
 

 
No Bộ phận tra dầu Loại dầu tra Thời gian tra dầu No Bộ phận tra dầu Loại dầu tra Thời gian tra dầu
1 Bánh vít Dầu nhờn Mỗi tháng 1 lần 8 Trục vít tiếp dưới Dầu máy Mõi tháng 1 lần
2 Rãnh trượt trái Dầu máy Mỗi ngày 2 lần 9 Trục vít tiếp trên Dầu máy Mỗi ngày 1 lần
3 Trục vít me bánh quay tay Dầu máy Mỗi ngày 1 lần 10 Rãnh trượt phải Dầu máy Mỗi ngày 2 lần
4 Thước đo bánh răng cưa Dầu máy Mỗi ngày 1 lần 11 Motor xén giấy Dầu nhờn Mỗi năm 1 lần
5 Motor xén giấy Dầu nhờn Mỗi  ngày 1 lần 12 Motor đưa giấy Dầu nhờn Mỗi năm 1 lần
6 Trục bánh răng cưa Dầu máy Mỗi ngày 1 lần 13 Đinh vít đưa giấy Dầu máy Mỗi ngày 2 lần
7 Bánh răng cưa Dầu máy Mỗi ngày 2 lần 14 Trục bánh răng cưa Dầu máy Mỗi ngày 1 lần
 
 
 
 
 
-------***-------
 
  
Khi cần hỗ trợ kỹ thuật xin vui lòng liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0976 . 249 . 627 hoặc 0985 . 748 . 369
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG