DẦU ÔNG GIÀ - TỰ HỌC IN LỤA TAM LINH

Đăng lúc: Thứ hai - 07/09/2015 15:38 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 4110
Giai thoại có thật 100% về Dầu Ông Già - Trích sách tự học in lụa TAM LINH - hướng dẫn in lụa với 50 năm kinh nghiệm trong ngành hiện nay. Một sản phẩm được cung cấp bởi http://danbuon.com
GIAI THOẠI VỀ DẦU ÔNG GIÀ

Tiếp theo bài viết về: "Vài nét về IN LỤA" một từ không chính xác mà vẫn tồn tại theo thói quen.
Để chứng mình về cái thói qun lạ đời mà chúng ta phải nghiêng mình chào thua - Tôi xin kể một câu chuyện thật 100% về cái thói quan lạ đời của một dung môi hữu cơ tên gọi "DẦU ÔNG GIÀ" - Dầu ông già có tên khoa học là cyclohexanone C8H11OH là dầu chuyên dụng cho ngành nhựa và thông dụng nhất là nhựa PVC
 Dầu Cyclohexanone là dung môi hữu cơ mạnh như Xăng thơm, xăng kem, dầu chuối có rất nhiều công dụng làm keo dán ông nước PVC làm chất tẩy, làm mực in PVC ( giá thành rất rẻ ) on bám dính tốt trên simili, keo giả da, như áo mưa, áo jacket, giỏ túi xách, túi du lịch, ba lô, cartable, cặp học sinh, vali, hộp bút, v.v...
Giai thoại về Dầu Ông Già hình thành theo chuyện kể sau đây:
Đầu năm 1964 tôi nhận gia công in lụa 50.000 cái stickers dán kiếng ô tô và 20.000 dây cờ bướm bằng chất liệu PVC in 4 mầu quảng cáo xăng shell: YÊU XE LÀ YÊU XĂNG cho QC cuộc Việt Nam Express.
Số lượng khá lớn quy tụ 20 công nhân chuyên viên có tay nghề để thực hiện. Thue mặt bằng là một xưởng của ông TRẦN TỬ VĂN tọa lạc ở Bình Đông. ÔNG là một chuyên viên cơ khí nổi tiếng về khuôn mẫu và biết in lụa có tay nghề cao, có dự trữ vật tư, vật liệu hóa chất ngành in Lụa và hợp đồng cung cấp cho chúng tôi một số nhu cầu để in sản phẩm trên mà trong đó chủ yếu là Dầu Cyclohexanone.
Sau ngày giải phóng 1975 vì ế ẩm, việc làm ít nên tôi và ông TTV ít dịp gặp nhau. Bẫng đi một thời gian vào buổi chiểu tháng 6 năm 1975 có một ông già người Hoa trạc 60 đi xe đạp chở trên Bác baga 1 can nhựa 10 litsdung môi solvant PVC lúc đó giới in lụa gọi là dầu PVC đến cơ sở in lụa chúng tôi gạ bán với giá rất bèo và hữu nghị.
Ông già người hoa này là người giúp việc cho ông TTV, không chỉ bán cho nhà tôi mà bán mọi nơi trong thành phố, bán được nhất là tại các nhà hàng bán sơn và sau đó cá tiệm bán sơn này bán lại cho những người in lụa.
Sau khi tôi sử dụng hết số dầu của ông già người hoa đó tôi kiếm ông già đó ở kho của ông TTV nhưng không được nên tôi ra tiệm sơn gần Lý thường kiệt quận 11 sau cái chào gật đầu tôi hỏi:
- Chị có dầu Cyclohexanone không ?
- Dầu xi lô là dầu gì ? chủ tiệm hỏi lại
Tôi chìa ra cái lọ dầu mẫu chị ta ngửu rồi nói:
Cái này là DẦU ÔNG GIÀ - Cậu mua bao nhiêu ? chị chủ hỏi.
- Thưa cho tôi 5 lít sài thử, nếu tốt sẽ mua nhiều
Tôi hỏi thêm để tìm hiều DẦU ÔNG GIÀ tên khoa học là gì hở chị ?
Ai mà biết tên đâu, ở khu vực này người ta thường gọi dung môi này là DẦU ÔNG GIÀ.
...
Tôi chợt hiểu ra một các sâu xa về cái thói quen như là phong tục tập quán của dân tộc mình vậy, ngẫm nghĩ cũng ngồ ngộ, vui vui với cái tên DẦU ÔNG GIÀ đã ấn tượng và khắc sâu vào tâm khảm của giới in lụa, và chị chủ tiệm sơn.
Đã 25 năm trôi qua cái tên Dầu Ông Già luôn tồn tại. Hiện ở thành phố HCM có hàng trăm tiệm sơn và hóa chất bạn thủ chọn 10 cửa hàng tôi tin là chỉ có 5 cửa hàng biết Cyclohexanone là gì mà thôi.
Hiên nay nếu bạn muốn mua DẦU ÔNG GIÀ tốt nhất hãy tới địa chỉ:
TRUNG TÂM TƯ VẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN THIÊN BA - NAM NINH 
Trụ sở tại Hà Nội : Số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Văn phòng đại diện Tp Hồ Chí Minh: Lô A - 906 - Số 111B Chung cư Quang Thái
- Đường Lý Thánh Tông - Phường Hiệp Tân - Quận Tân Phú  
 
Tư vấn trực tuyến 24/7 Làm việc cả T7 và chủ nhật.
Ms Loan: 0976 249 627
Mr Hùng: 0985 748 369
Email: dinhgia369@gmail.com - nguyen.loan1408@gmail.com
Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài tiếp theo
TAM LINH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG