Ưu điểm và hạn chế của máy in lụa

Đăng lúc: Thứ tư - 24/12/2014 15:07 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2514
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi có dự định đầu tư máy móc in lụa. Những ưu điểm cũng như hạn chế của máy in lụa để bạn có thể có quyết định đầu tư tốt nhất.

Ngày nay ngành in lụa trên vải phát triển rất mạnh và ngày càng tiến bộ. Nhiều xưởng đã bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư các dàn máy hiện đại nhưng rất nhiều xưởng cần đầu tư máy nhưng không biết mua thế nào? Vậy việc đầu tư máy in lụa trên vải sẽ có những lợi điểm và hạn chế nào?

ƯU ĐIỂM CỦA IN LỤA BẰNG MÁY

In lụa bằng máy đảm bảo chất lượng đều nhau hơn. Cùng một thao tác gạt nhưng nhiều công nhân vừa gạt vừa bị phân tán bởi các yếu tố bên ngoài như: nói chuyện, trêu đùa, vấp ngã, để tàn thuốc đang hút bay vào sản phẩm, kéo lê tay hoặc rung tay làm lem chân… rất nhiều vấn đề của con người sẽ được khắc phục khi làm bằng máy.

in lua bang may

may in lua tren vai

Ưu điểm thứ hai là máy in lụa thường căn chỉnh bản chính xác hơn. Nếu bạn in một hình in 4 màu trở lên thì bạn nên chọn phương pháp in máy cho đảm bảo. In bằng thủ công các màu sắc sẽ dễ bị thiên lệch không chính xác bằng in máy. Khi in bằng máy in áo thun, các màu đã được xếp theo thứ tự và máy chỉ việc làm theo cài đặt của người điều khiển máy, còn in bằng thủ công nhiều khi nhân viên in còn quên thứ tự trước sau trở nên những ý tưởng chồng màu bị sai lệch.

Ưu điểm lớn nhất của máy in lụa là: Người chủ xưởng khi đã đầu tư thi sẽ chủ động về quản trị lao động so với thủ công. Trong ngành in lụa trên vải, khi sử dụng phương pháp in thủ công, việc quản trị lao động trở nên vấn đề quan trọng nhất. Chi phí lớn nhất của các xưởng in lụa hàng tháng là nhân công chứ không phải là tiền mực, tiền màu, khấu hao hay mặt bằng. Sắp xếp công việc đều đặn cho nhân viên trở thành một nghệ thuật dụng binh khiển tướng của người chủ xưởng. Nếu xưởng in ít hàng hoặc không có hàng thì chủ xưởng vẫn phải nuôi quân như thường. Nếu xưởng in mà nhiều hàng hoặc nhiều hàng gấp thì công tác quản trị nhân sự càng quan trọng hơn. Mỗi khi cho công nhân tăng ca 1 giờ ban đêm làm gấp thì phải cho họ nghỉ ngơi gấp đôi số thời gian làm đêm để bù lại nếu không muốn đền hàng vì kém chất lượng. Đó là chưa nói đến việc mất đoàn kết chia rẽ, bất đồng, hờn giận, ganh ghét, trả thù… lẫn nhau của công nhân với một số cấp quản lý làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Công tác quản trị trên sẽ giảm ngay xuống khi người chủ dùng máy in vải hay máy in áo thun để làm việc. Một cỗ máy có thể tăng ca ngày đêm mà không kêu ca. Những người đứng máy có thể sắp xếp thay phiên nhau trực máy là xong.

HẠN CHẾ CỦA IN LỤA BẰNG MÁY SO VỚI THỦ CÔNG

Hạn chế đầu tiên vẫn là TIỀU ĐÂU? Vốn đầu tư cho máy in không hề nhỏ và khấu hao sẽ dài hạn hơn. Nếu bạn muốn mua một máy in vải tự động 8 màu, bạn phải bỏ ra không dưới gần tỷ đồng. Còn máy tốt phải vài tỷ. Nhiều xưởng in nhỏ  vốn bỏ ra không bằng một phần mười máy trên đã in vải được thì cảm thấy đó là một ấn đề, đặc biệt trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Hạn chế thứ hai phải nói đến là tính nghệ thuật nhiều khi bị giảm so với in bằng tay. Khi tiếp xúc với các chuyên gia in lụa đến từ Nhật Bản, tôi đã từng chứng kiến họ in lụa bằng tay hình bác hồ trong đó bộ râu của bác có sự mấp mô uốn lượn bằng bàn tay tài ba của thợ in. Lúc này tôi không thể tưởng tượng có loại máy nào có thể làm được điều trên. Nếu có chắc chỉ có cỗ máy xuất sắc nhất của thượng đế tạo ra đó là con người. Ban cũng có thể thấy khi có in giật mấp mô người ta cũng phải in bằng tay. Nếu bạn đầu tư máy, việc in cao bản trở thành một vấn đề. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi dẹp các bàn in thủ công.

GIẢI PHÁP MÁY IN LỤA BÁN TỰ ĐỘNG – BÁN THỦ CÔNG

Đã rất nhiều lần tôi thắc mắc, thậm chí chăn chở tại sao các xưởng in lớn của Hàn Quốc dư tiền đủ sức để đầu tư máy tự động nhưng trong xưởng của họ toàn máy bán tự động. Mấy năm qua tôi đi tìm câu trả lời nhưng chưa có câu trả lời nào thích hợp cho việc này. Nhiều lúc mình thấy các ông chủ  lớn của các công ty in lớn bậc nhất có những kinh nghiệm mà mình phải mất nhiều năm tháng mới trải được, vậy nên nghĩ chi cho nhức đầu, mình cứ mua thử 1 cái máy in bán tự động chi phí chỉ có năm đến bảy ngàn là có trải nghiệm và trả lời triệt để câu hỏi trên.

ĐỊA CHỈ BÁN MÁY MÓC VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ IN LỤA
Số 26/266 Đông Kim Ngưu - Mai Động - Hai Bà Trưng - Hà Nội
CTY TNHH THẦN CHÂU
Hotline: 0976 249 627 Ms Loan

Chuyên cung cấp các loại máy móc thiêt bị vật tư in lụa chính hãng và đầy đủ nhất. Tại đây bạn có thể tham quan, test thử sản phẩm, gia công sản phẩm mẫu, và được chuyên gia hàng đầu Trung Quốc tư vấn về kỹ thuật in lưới trên mọi chất liệu hoàn toàn Miễn Phí

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG