Phân biệt các loại mực in trên áo thun

Đăng lúc: Thứ ba - 04/08/2015 15:44 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2424
Trung tâm chuyển giao tư vấn kỹ thuật in ấn chuyên cung cấp các loại mực in gốc dầu gốc nước, mực in trên áo thun giá tốt nhất hiện nay. Giao hàng toàn quốc nhận đặt hàng với số lượng lớn
Mực in áo thun được chia làm nhiều gốc mực khác nhau như sau:
 
MỰC GỐC NƯỚC (WATER BASE):
 
Các loại mực được điều chế không từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại mực này là mùi nhẹ, pha loãng và lau mực bằng nước. in vào vải, nguyên liệu in, dựa trên nguyên tắc khuyếch tán vào trong mao quản xơ, nói theo cách dân gian là ngấm vào trong vải, nhưng hệ mực này chỉ thực hiện trên nền vải hoặc vật liệu in có màu sáng ( sáng hơn màu in, ví dụ mực đen in trên nền trắng) còn nền vải tối hơn màu mực in thì… bó tay.
 
MỰC GỐC DẦU (PIGMENT):
 
Các loại mực được điều chế từ dầu mỏ. Đặc điểm của các loại này là mùi hôi, Để pha loãng và lau bản người ta phải dùng dung môi gốc dầu. Đây là loại mực có kích thước phân tử lớn, không có khả năng khuyếch tán vào trong mao quản của xơ, hay nói cách khác là không ngấm vào xơ vải, nhưng lại liên kết (dính) vào vải nhờ lực liên kết tạo màng của binder, nên hệ mực này hoàn toàn nằm liên kết trên bề mặt vải.=> khắc phục được khuyết điểm của mực nước là in được màu sáng lên nền tối.
 
Ngoài hai loại mực này người ta còn cho ra đời một loại mực khác có khả năng khắc phục được những khuyết điểm của loại mực gốc dầu có tên là Plastisol. Trong 10 năm trở lại Plastisol là loại mực phổ biến được dùng in trên sản phẩm thời trang cao cấp, được xem là chất liệu cao cấp nhất.
 
MỰC PLASTISOL (MỰC IN CAO CẤP):
 
Mực được điều chế từ gốc dầu nhưng mùi nhẹ như mực gốc nước, đồng thời và có độ mềm dai do tính chất của thành phần Polymer. không khô ở điều kiện thường (nhiệt độ khô của mực dao động từ 150oC – gần 200oC ), và độ phủ của mực thì cao gần gấp 3 so với pigment, nên dễ dàng triển khai một số mẫu mã cần độ dày và ít lần in. Mực này phải sấy bằng máy sấy hồng ngoại thì mực mới chín. Plastisol không phải là một gốc như dầu và nước nhưng là một dòng mực và thường được nói đến như một gốc mực.

Địa chỉ liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT IN THIÊN BA - NAM NINH 
Trụ sở tại Hà Nội : Số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Văn phòng đại diện Tp Hồ Chí Minh: Lô A - 906 - Số 111B Chung cư Quang Thái
- Đường Lý Thánh Tông - Phường Hiệp Tân - Quận Tân Phú  


Tư vấn trực tuyến 24/7 Làm việc cả T7 và chủ nhật.
Ms Loan: 0976 249 627
Mr Hùng: 0985 748 369
Email: dinhgia369@gmail.com - nguyen.loan1408@gmail.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG