Các thuật ngữ cơ bản trong in ấn UV

Đăng lúc: Thứ ba - 04/08/2015 22:32 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2580
Bài viết giới thiệu tổng quan các thuật ngữ cơ bản thường dùng trong in UV - IN UV, in keo uv sần, lụa uv, hiệu ứng uv,... bước đầu giúp bạn tiếp cận với công nghệ in UV
In UV cũng gần như in offset thông thường, thay mực offset thông thường bằng mực UV, sau đó bố trí hệ thống sấy UV sau mỗi đơn vị in hoặc ở đơn vị in cuối cùng. 
 
Với in lụa UV, các hiệu ứng sẽ trông rất nghệ thuật với nhiều hiệu ứng, cho chất lượng bản in đẹp nhất.
 
Thuật ngữ chính trong in UV
 
-      Keo UV: là một loại keo dùng cho in được nhiều bản trong một giờ, không khô ngay nên không thể tắc bản lưới, muốn làm khô loại keo này cần đóng rắn bằng chất xúc tác tia cực tím – tia UV.
 
-      In keo UV sần: tức sau khi keo in xong, đem đi sấy UV thì sẽ khô và sần, hoặc tạo bong, vân xoáy, vân tia,…      Keo chụp bản: sử dụng loại keo tương thích với dung môi, keo chụp bản chịu nước hoặc keo chụp bản chịu dầu
 
-      Mực UV là dạng mực dung môi, cần dùng dung môi của riêng để pha loãng (dùng mực của hãng nào thì dùng dung môi của hãng đó, không trộn lẫn nhiều loại với nhau,dù cho là cùng hãng sản xuất). Nếu sử dụng mực và dung môi khác nhau thì mực có thể không khô, không đáp ứng 100% chất lượng bản in. Trong môi trường bình thường, mực sẽ không khô chết, tuy nhiên để quá lâu thì lượng dung môi trong mực sẽ bị bay hơi gây khó in do mực bị đặc lại.
 
-      Lụa UV: tùy theo mực UV mà dùng các loại lụa khác nhau (ví dụ: UV cát thông thường dùng lụa 80-120 mắt tùy theo hiệu ứng cát thô hay mịn)
 
-      Hiệu ứng UV: có các loại hiệu ứng thông thường như bóng, nổi, cát, bọt sủi, vân sần,… ngoài ra hiệu ứng laser sử dụng phần mềm chế bản riêng.
 
-      Nguồn sáng sấy mực: thường dùng đèn UV, với từng hiệu ứng riêng biệt sẽ canh mức cường độ ánh sáng riêng phù hợp.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG