Cách in lụa trên vải bằng mực nước tạo bóng bề mặt hiệu quả

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/07/2015 12:24 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 2423
In lụa mực nước là một loại mực khá thân thiện với môi trường hiện nay đang rất được ưu chuộng sử dụng, in lụa mực nước mang lại cảm giác nhẹ nhàng khi mặc, chất vải sau khi in tạo cảm giác cổ điển, mực in nước bền hơn các loại mực khác, không bị nứt và tróc sau khi giặt nhiều lần.
Tuy nhiên có một yếu điểm lớn nhất của mực gốc nước khi trên vải là độ bóng bề mặt không cao, yếu điểm này làm không ít người không đáp ứng được yêu cầu vừa là mực nước.
 
Vậy làm thế nào để có thể in lụa trên vải bằng mực nước tạo bóng bề mặt hiệu quả?
Dưới đây là bật mí cách in lụa trên vải bằng mực nước tạo bóng bề mặt.
Đầu tiên là sử dụng mực in lụa bóng bề mặt. một trong các hóa chất để làm bóng bề mặt như : mực gốc nước làm bóng bề mặt (mực giả silicone), các loại mực hệ PU tạo độ bóng bề mặt, mực siêu bóng được điều chế với đặc điểm như mực bóng.
Các sử dụng mực nước gốc giả silicon
-         Mực nước tạo bóng bề mặt không màu nên khi cần màu gì thì bạn pha với  pigment theo tỷ lệ như sau: Mực Silicon  95%, PIGMENT: 5%
-         Để kết quả in được tốt nhất, bạn nên lót nền phủ bằng rubber white hoặc rubber transparent rồi sấy khô, sau đó in mực silicone.
 
Nếu in đúng cách trên đúng chất liệu vải, mực in lụa trên vải có độ bền rất cao và bền lâu, tuy nhiên cần tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào.
 
Thứ hai là bộ vật tư in lụa đi kèm để đạt chất lượng cho mực in trên vải tạo độ bóng hiệu quả.
-         Dùng lụa trắng  từ 36 đến 90 T
-         Keo chụp bản: keo hệ nước
-         Dao gạt:
-         Rửa khung bằng nước
Khi sử dụng loại mực Silicon này bạn sẽ có được một hình in gốc nước với độ bóng cao. Tuy nhiên do giá thành không hề rẻ khi so sánh với bóng dẻo gần gấp 3 lần nên bạn nên in lót nền bằng bóng dẻo sau đó lấy loại mực này phủ lên bề mặt sẽ đảm bảo kinh tế.
 
Hướng dẫn trên có thể ứng dụng cho in lụa trên vải không dệt, in lụa vải tơ tằm, vải lụa cát, vải lụa thô, vải lụa hà đông, vải lụa thái tuấn, và một số chất liệu vải khác.
 
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hõ hơn về cách in lụa trên vải, mực in lụa cũng như các kỹ thuật in lụa trên vải bằng mực nước tạo bóng bề mặt.
 
Ngoài phương pháp in lua gia công trên ngày nay nhờ tiến bộ của khoa học kỹ thuật các máy in lụa trên vải ra đời góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất. Công ty chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in ấn nhận in lụa trên vải, in lụa trên giấy, in lụa name card, in băng rôn lụa, in trên áo thun…….và một số các dịch vụ khác.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Sản phẩm liên quan

Xem tiếp...

Những tin cũ hơn

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG