Hướng dẫn chọn bàn in lụa và bản lề in lụa đạt chuẩn

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/09/2015 11:37 - Người đăng bài viết: maynganhin - Đã xem: 3101
HƯớng dẫn bạn chọn bản lề và các loại bàn in lụa đạt chuẩn đến từ chuyên gia TOBO - Liên hệ để được tư vấn - nhận dạy in lụa trên mọi chất liệu với chuyên gia nước ngoài - Đảm bảo thành nghề. - 0976 249 627 Ms Loan
IN LỤA VỚI THIẾT BỊ BÀN IN VÀ BẢN LỀ GẮN KHUNG LỤA
Đặc tính và công dụng của bản lề
Đặc tính và công dụng của bàn in
- Bản lề ở Việt Nam thời vạn sự khởi đầu nam
- Bản lề trong Catalog 76 của hãng Advance ( Mỹ ) và Việt Nam
- Bản lề và bàn in có gắn khung lụa quảng cáo trong catalog 76 của hãng Advance và cơ sở khác.
- Các loại bàn in đơn giản
 - Bàn in ở các nước phát triển.

IN LỤA VỚI THIỆT BỊ BÀN IN VÀ BẢN LỀ GẮN KHUNG LỤA
Ngược dòng thời gian 45 năm trước lúc mới tập tễnh vào nghề in lụa... Nhớ lại mà thấy thương cái nghề ÍT VỐN DỄ LÀM này, ở vào thời điểm đó đâu phải ai ai cũng làm được ? Làm được nhưng vất vả lắm vì lúc bấy giờ In Lụa chưa ai biết nó là cái gì, thiết bị và dụng cụ thiếu thốn, khó mua. Khổ sở nhất là cái BẢN LÈ
- Thứ mà thợ mộc dùng để ráp cánh cửa cái, cửa sổ, cửa... có hiếm hoi gì đâu, vậy mà lục lạo khắp Sài Gòn chợ lớn tìm được một cặp bản lề vửa ý để sử dụng tốt là cả một vấn đề Trần Ai Lai Khổ!
Trong IN LỤA, khâu in ấn phải có thiết bị được gọi là BÀN IN và BẢN LỀ để gắn khung lụa và một số dụng cụ cần thiết khác.
1. Đặc tính và công dụng của BẢN LỀ in lụa.
Bản lề được làm bằng kim loại đồng thau, nhôm sắt, thép gang, inox.... Bản lề in lụa là một thiết bị vật tư in quan trọng không thể thiếu trong khâu IN LỤA, có có công dụng làm gạch nối gắn liền nhau giữa BÀN IN và KHUNG LỤA - Chất lượng bản lề sẽ ảnh hưởng ít hay nhiều đến chất lượng in ấn... do đó các phải cần có sự quan tâm đúng mức đến bản lề để quá trình in lụa đạt hiệu quả cao.
Để tìm được bản lề đúng tiêu chuẩn - các chuyên gia in lụa thường giới thiệu sản phẩm thương hiệu TOBO được cung cấp bởi công ty THẦN CHÂU - điện thoại đường dây nóng 0976 249 627 gặp chị LOAN sẽ luôn có giá tốt nhất.
2. Về đặc tính và công dụng của bản lề.
Mặt bàn in làm bằng GỖ, bằng kim loại hay bằng kính.... Bàn in lụa tuy quan trọng nhưng không bằng bản lề. In lụa mà không có bàn in thì không thể in ấn được, nó có công dụng để gắn bản lề vào khung lụa để tạo thanh một dây chuyền liên kết với nhau trong in ấn.
Bạn muốn có một bàn in đúng tiêu chuẩn không khó. Nhưng bạn muốn có một cặp bản lề chuẩn thì quả là không dễ.
Nói như vậy vì sao bởi với bàn in lụa chỉ cần có một loại bàn có độ phằng, thật phẳng, bốn chân trụ vững không bị rung, không nhúc nhích, là đạt tiêu chuẩn.
Bản lề "không dễ" ở chỗ không phải bản lề nào cũng sử dụng được, nó phải đáp ứng tiêu chuẩn của ngành in lụa là không rung, không nhúc nhích, khong lụa dỡ lên dỡ xuống hàng trăm hàng ngàn lần nó vẫn giữ nguyên vị trí cố định luôn luôn định vị không xê dịch dù chỉ 1% cũng không chấp nhận được.
Hiện nay có nhiều loại bản lề tuy nhiên dùng ổn và dùng tốt thì có mấy loại của Mỹ, hãng AMERICAN quảng cáo trong catalog 76 của hãng advance. Cho kết quả dùng bền và hiệu ứng in ấn tốt. Còn với bản lề TOBO kiểu dáng cũng có kiểu dáng gọn và độ chuẩn xác khá tốt. Để được thông tin chi tiết về các loại bản lề bạn có thể liên hệ chị LOAN THẦN CHÂU - 0976 249 627 là được giải đáp cụ thể.
Ngoài ra các loại bản lề in lụa còn có dạng cao cấp khác, với độ chuẩn cao và thao tác rất thuận tiện.
3. CÁC LOẠI BÀN IN LỤA ĐƠN GIẢN.
Như đã nói ở trên bàn in lụa chuẩn muốn tìm không khó, cần kíp quá lôi trong nhà ra cái bàn ăn không bấp bênh, có bề mặt phẳng là cũng dùng được.. Cứ gắn bản lề vào là có thể bắt đầu in được rồi.
Bạn muốn có bạn in lụa chuyên dụng thì có thể nhờ thợ mộc đóng riêng thửa cho một cái, 4 chân trụ vững, có nẹp giữa, mặt bàn thật phẳng, lót chồng lên mặt bàn một tấm ván 7 ly ép mới vào là được. Chuyên sâu hơn thì bạn có thể đặt bàn in bằng sắt, bằng bán ép, ngoài ra có thể mua bàn in lụa của các hãng như TOBO có bàn in lụa thủ công, bàn in lụa mặt phẳng kéo dây, áp dụng in trên các bề mặt kính lớn. Hiện nay giá thành bàn in lụa tương đối rẻ và nhiều nếu bạn tìm trên mạng thì cũng có nhiều cơ sở cung cấp các loại bàn in lụa. Tuy nhiên tôi thấy vật tư in lụa đầy đủ và phong phó nhất thì nên mua hãng TOBO - Được phân phối độc quyền tại trung tâm tư vấn và chuyển giao kỹ thuật in NAM NINH - THIÊN BA
- Tại Hà Nôi số 18 Tam Trinh - Hoàng Mai
- Tại HCM số A - 906 - Số 111B Chung cư Quang Thái - Lý Thánh Tông - P.Hiệp Tân - Q.Tân Phú.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến khách hàng

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 


 


 

Vui lòng chỉ mua sản phẩm khi bạn cảm thấy hài lòng 100%
Chương trình bắt đầu từ 01/07/2015 đến hết sản phẩm mẫu

DANH MỤC THIẾT BỊ

BÁN CHẠY NHẤT THÁNG